Dấu Chân

Hành trình dấu chân đối với Cao Thiên tôi đó chính là hành trình thăng tiến tâm linh. Để biết con đường hành trình tâm linh của mình đi được đến đâu, chúng ta phải có công thức và nhìn vào bản đồ đó để chúng ta đi. 

Câu hỏi ngày hôm nay là tôi đã đi được đến đâu?


Dưới đây là 4 tầng nhận thức tâm linh, là bản đồ để chúng ta biết con đường tâm linh chúng ta đang ở đâu?

4 TẦNG NHẬN THỨC TÂM LINH

Tiến trình phát triển tâm linh của một người được phân định bởi 4 tầng nhận thức.

Một số ít người trong hành trình tâm linh có sự tập trung, kiên trì tu tập, vậy nên họ có những bước tiến đều đặn, liên tục không ngừng từ tầng nhận thức số 1 phát triển lên đến tầng nhận thức số 4.

Trong khi đó, số còn lại (chiếm đa số) cứ loay hoay mãi ở tầng nhận thức 1, 2 hoặc 3 (không nhiều) và mãi không thể tiến lên những tầng trên được.

Sau đây là những mô tả chi tiết về các tầng Nhận thức tâm linh để giúp bạn ý thức được bản thân mình đang ở tầng nhận thức nào, từ đó có sự định hướng đúng đắn để có thể tiến lên những tầng nhận thức cao hơn một cách nhanh chóng.

--------------
Hành trình đi từ Tầng nhận thức Tâm Linh số 1 đến số 4 thực sự là một điều không dễ dàng. 

Bên cạnh đó, nếu bản thân không có sự tu tập tinh tấn thì khi chạm đến một tầng nhận thức cao thì vẫn có thể bị rớt xuống tầng nhận thức thấp hơn.

Hầu hết, cuộc sống của chúng ta xoay quanh hành trình mưu sinh và rất ít người vượt thoát để tiến vào hành trình tu tập tâm thức bên trong.

Đó là lý do vì sao mà rất nhiều người trong số chúng ta thường xuyên cảm thấy đau khổ, bất hạnh và bế tắc với cuộc sống hiện tại. ST


Tầng 1 : là những người bị mắc kẹt vào những định kiến xã hội lâu đời . Những người này thường không có chính kiến , ai nói gì tin đó hoặc tin theo số đông một cách mù quáng.
Họ không có khả năng tư duy sâu , thường hay phản ứng theo cảm xúc bản năng ( phản ứng theo 3 độc Tham Sân Si ), và dễ dàng chấp nhận những quy tắc được áp lên họ. Họ rất hiếm khi và hầu như không thắc mắc điều đó có đúng hay không và tại sao phải làm như vậy 
Họ sống cuộc sống bất hạnh, khổ sở, không lối thoát . Phần lớn họ sẽ không nhận biết hoặc không tìm được lý do cho sự khổ của mình. Bản ngã của họ rất lớn .

🎆 ĐẶC ĐIỂM CHÍNH :

1/Họ luôn đóng vai là nạn nhân của cuộc đời

2/ Có tư duy Đổ Thừa . Họ luôn thường trực rằng tất cả những gì không tốt xảy đến với cuộc đời họ đều là do người khác, do hoàn cảnh bên ngoài gây ra : tại bố mẹ , tại môi trường, tại xã hội, tại vợ, tại chồng , con cái ... 

3/ Họ là người mê tín , họ tin vào một điều gì đó mù quáng mà không biết thực hư thế nào , không biết tự tư duy xem xét những thông tin nhận được có đúng hay không và không có ý thức đi tìm hiểu sự thật.

4/ Họ dễ phản ứng Hơn Thua , Tranh Cãi với người khác , không biết lắng nghe , Luôn cho Mình Đúng .

5/ Họ lệ thuộc vào những người xung quanh, hướng ra bên ngoài Quá Nhiều, họ luôn cảm thấy sợ hãi , lo lắng, thiếu thốn ; họ thường xuyên đòi hỏi tình cảm , vật chất , sợ sự phán xét từ người khác .... Vì bản thân họ không biết cách kết nối với người Thầy Tâm Linh bên trong mình, không biết làm bạn với chính mình và xây dựng Hạnh Phúc tự thân từ bên trong . ST


Tầng 2 : là những người quan sát kỹ càng mọi việc . Họ thường xuyên đặt câu hỏi "Tại Sao"? , nếu xã hội, ba mẹ, bạn bè nói họ buộc phải làm gì đó ... họ tức khắc sẽ có thắc mắc , nghi vấn là liệu điều đó có đúng không ?

Họ có xu hướng là muốn tạo điều gì đó cho riêng mình . Họ có khả năng lên kế hoạch và mục tiêu sống , đích đến rõ ràng . Họ biết mình muốn gì , giỏi gì , có khả năng gì ... Họ tự quyết định công việc và cuộc sống của chính mình . Tuy nhiên khi có chuyện bất như ý xảy ra . Bên trong họ vẫn dấy lên cảm giác khó chịu , đau khổ , 3 độc Tham - Sân - Si  vẫn còn nhưng đã giảm bớt đi rất nhiều. 

🎆 ĐẶC ĐIỂM CHÍNH : 

1/ Họ tự lèo lái cuộc đời - Họ là những người có suy nghĩ tư duy riêng. Phâng lớn đều tự chịu trách nhiệm với lời nói , tư duy của mình.

2/Họ tự nhận lỗi về mình - Biết nhìn nhận cái sai của bản thân , từ đó tìm cách sửa mình để thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống của mình theo hướng Tích Cực hơn.

3/ Với những sự việc xảy ra xung quanh họ phải  Tự Trải Qua mới Tin Tưởng

4/Họ sẵn sàng Nhẫn Nhịn - họ biết cách kiểm soát bản thân cả về tư duy, lời nói và Hành Động , lúc này họ đã ý thức Hướng Về Bên Trong, họ không muốn tốn năng lượng và thời gian của mình vào những việc thị phi để tự gây phiền phức cho chính mình

5/ Họ tự chủ gần như tất cả thời gian, hoàn cảnh , mọi thứ trong cuộc sống của mình và không dễ dàng bị người khác điều khiển , thao túng. Tuy nhiên, vì cái Tôi và Tham - Sân - Si vẫn còn khá nhiều nên thi thoảng vẫn bị đau khổ và Tam Độc chi phối cuộc sống

6/ Họ bắt đầu có ý thức Tu Tập, bắt đầu Tìm Hiểu về ý nghĩa cuộc đời , muốn biết bản thân mình là ai,  tại sao mình có mặt trên cuộc đời này . Giai đoạn này họ bắt đầu chạm đến hành trình Tâm Thức . Một số người bắt đầu Tỉnh Thức, thường xuyên Thiền để kết nối với bậc thầy Tâm Linh bên trong mình. Có những nhận thức sâu sắc và thông thái hơn về cuộc sống ! ST


Tầng 3 : 
Họ vào trạng thái " BUÔNG" họ hiện diện và hài lòng với phút giây hiện tại . Họ làm việc trong tự tại, thong dong và cho phép nguồn năng lượng cao hơn kết nối với bản thân. 

Họ đã hình thành suy nghĩ " mình chỉ việc an yên còn lại để vũ trụ sắp xếp "  Nguồn năng lượng này sẽ dẫn mình đi đến đâu , thì mình sẽ đi đến đó , đưa đến những ý tưởng cho mình . Họ sống" Go With the flow" ( sống xuôi dòng chảy ) 
Họ tự do để nguồn năng lượng , sáng tạo chảy quanh mình , vì vậy ở tầng nhận thức này công việc và tài chính của họ mặc dù không cần nổ lực nhiều nhưng vẫn hanh thông , thuận lợi, gặp nhiều may mắn .

Họ có cái nhìn rất tích cực với cuộc sống . Họ chấp nhận mọi nghịch cảnh đến với mình và coi đó như một ân huệ, một phước lành . Họ tâm niệm nếu mình gặp vấn đề hay khó khăn ... thì đó là do Vũ Trụ cho mình thêm những bài học để mình trưởng thành và Phát triển .

Tầng nhận thức này giúp họ có sự Thức Tỉnh Tâm Linh sâu sắc . Trực giác ( Giác Quan thứ 6 ) phát triển mạnh mẽ giúp họ Nhận Biết Đâu là Sự Thật và Lựa Chọn Đúng Đắn . Biết được điều gì nên làm , điều gì không. Giai đoạn này Tình cảm, Lòng từ Bi của họ được mở ra . Họ không còn sự phán xét , đánh giá người khác với sự Thấu Hiểu và Bao Dung nhiều hơn.

🎆 ĐẶC ĐIỂM CHÍNH : 

1/ Họ cho phép vũ trụ chỉ dẫn - lúc này họ không còn "tự lèo lái " cuộc sống nữa . Họ tin tưởng hoàn toàn vào trực giác và không còn đặt giới hạn cho bản thân nữa. Điều này đem đến cho họ những cơ hội mới, cuộc sống mới , những khả năng mới thông qua chỉ dẫn và kết nối với vị thầy Tâm Linh bên trong và với vũ trụ.

2/ Họ hiểu rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do : Họ không còn khó chịu về những điều bất như ý xảy ra trong cuộc đời mình . Họ không đổ lỗi cho ai, kể cả bản thân mình. Họ chỉ xem khó khăn đó như một bài học, việc gì đến sẽ phải đến,tất cả mọi điều xảy ra đều là vì một lý do gì đó. Họ tin tưởng tuyệt đối vào trực giác và các quy luật của Vũ Trụ và tin tưởng vào trí tuệ cao hơn đang dẫn đường cho mình. 

3/ Họ biết rõ các quy luật của vũ trụ ! STTầng 4 : 

Có thể nói số lượng người chạm đến tầng này có thể nói là đếm trên đầu ngón tay . Là các bậc "Giác Ngộ " như " PHẬT " . tôi với bạn là một , vạn vật xung quanh như một phần của tôi . Những người này phải thông qua một thời gian tu tập ( Qua nhiều kiếp sống) mới có sự Giác Ngộ  . Sẽ có những người may mắn có được cơ hội trải qua thời điểm đặc biệt kết nối với cõi linh thiêng. 
 
🎆 ĐẶC ĐIỂM CHÍNH : 
" GIÁC NGỘ" họ có Lòng từ bi, yêu thương với mọi người ,mọi vật trên thế gian này vô điều kiện . Lúc này bên trong họ không còn bất kỳ 3 Độc nào . Tất cả quay về trạng thái TRUNG ĐẠO - Tính Không . Họ hiểu và hòa vào vạn vật xung quanh như là một phần của cơ thể mình. Họ thấu suốt toàn bộ sự vận hành của Vũ Trụ này. ST

Cập nhật bởi: Cao Thiên

Bài đăng phổ biến từ blog này

SỰ SÁNG TẠO TỐI THƯỢNG

ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH

Sửa tường là gì? Hiểu rõ để không sửa sai.